皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

皇冠管理端登3网站(www.99cx.vip):Nga ứng phó "hiệu quả" trước các biện pháp trừng phạt của phương Tây

admin2023-02-113lô đề

皇冠管理端登3网站皇冠管理端登3网站(www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3网站手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

,BNEWS Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 9/2 cho rằng các biện pháp mà Nga ứng phó với những mối đe dọa trong lĩnh vực kinh tế do các nước phương Tây gây ra là "hiệu quả". Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu tại cuộc họp của Ban giám sát Cơ quan sáng kiến chiến lược, người đứng đầu nước Nga thừa nhận các ngành công nghiệp của Nga không thể tránh khỏi việc đối mặt với nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, ông Putin cho rằng họ đã ứng phó với các mối đe dọa trong lĩnh vực kinh tế một cách "hiệu quả", điều này đã gây bất ngờ cho nhiều nước đã liên tục gây ra những khó khăn cho Nga. Theo ông Putin, kết quả là hệ thống tài chính, tất cả các ngành sản xuất và dịch vụ đều hoạt động trơn tru và không bị gián đoạn.

Ông nhấn mạnh điều đó cho thấy Nga không chỉ đối phó với mọi cú sốc, vượt qua giai đoạn khó khăn nhất mà còn kỳ vọng vào sự tăng trưởng kinh tế khi xét đến mọi chỉ số trong năm nay.

Tổng thống Putin còn cho rằng các thương hiệu trên toàn cầu đang chịu tổn thất nặng nề sau khi đồng loạt rút khỏi thị trường Nga. Ông nhấn mạnh việc rời khỏi thị trường Nga do áp lực từ chính phủ của họ, đồng nghĩa với việc đánh mất thị trường này, nên họ chịu tổn thất lớn.

Ông Putin cũng lưu ý rằng các thương hiệu quốc tế rút khỏi Nga nhưng đã để lại cơ sở hạ tầng và nhân viên được đào tạo bài bản, trong khi các công ty và doanh nhân trong nước có thể tiếp nhận các doanh nghiệp này, theo đó có những cơ hội đặc biệt để phát triển. Theo Tổng thống Putin, các doanh nghiệp trong nước có thể tận dụng cơ hội này để mở rộng quy mô sản xuất và hoạt động kinh doanh.

Sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, nhiều nước phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào nước này. Nhiều lĩnh vực của Nga đã chịu tác động của các lệnh trừng phạt này, trong đó có cả ngành du lịch.

Theo số liệu của Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga (ATOR), trong năm 2022, chỉ có 200.100 lượt du khách nước ngoài đến Nga, giảm 96,1% so với những năm trước dịch COVID-19, thậm chí còn thấp hơn cả thời điểm giữa đại dịch khi Nga lần lượt ghi nhận 335.800 và 288.300 lượt du khách vào năm 2020 và 2021.

ATOR nêu rõ lý do là Nga và phần lớn các nước châu Âu đã đóng cửa không phận của nhau và du khách không thể sử dụng thẻ thanh toán Mastercard do nước ngoài phát hành ở Nga. Ngoài ra, ATOR cho rằng tình hình dịch COVID-19 tại Trung Quốc cũng là một phần nguyên nhân khiến lượng du khách đến Nga giảm mạnh.

Trước đại dịch, khách du lịch Trung Quốc chiếm khoảng 30% trong tổng số 5,1 triệu lượt du khách đến Nga. Tuy nhiên, trong năm ngoái, chỉ có 842 lượt khách du lịch Trung Quốc đến Nga./.

网友评论

热门标签